Những thiết bị trò chơi hấp dẫn thế giới 2017

Có lên ngày càng nhiều sân chơi được đầu tư nhiều tiền và có những trò chơi hấp dẫn để thu hút trẻ em đến. Không những vậy những nhà thiết kế càng ngày càng có nhiều sáng tạo để tạo ra những thiết bị vui chơi đồ sộ mô phỏng cực kỳ thật với thực tế, khiến cho trẻ không tránh khỏi bị cuốn hút. Sau đây chúng tôi điểm mặt một số các công viên, khu vui chơi hàng đầu thế giới trong thời điểm 2017 này.

1. Lake Macquarie Variety Playground

Nếu một lần đặt chân đến bang New South Wales của Úc chắc hẳn bạn không thể không ghé qua sân chơi khổng lồ dành cho tất cả các trẻ em ở đây. Sở dĩ nói “dành cho tất cả trẻ em” bởi vì nó còn được thiết kế cho cả những trẻ em bị khuyết tật, có cả phần xích đu có thể cho các em sử dụng xe lăn. Bên cạnh đó thiết bị sân chơi này là một tổng thể bao gồm nhiều trò chơi khác nhau như leo núi, trượt máng, xích đu… bên cạnh đó bộ trò chơi còn mang lại cho trẻ những trải nghiệm thú vị bằng âm nhạc hết sức kích động khiến cho trẻ như cảm giác lạc vào thế giới đầy màu sắc và thú vị.

2. Neptune Park

Đây có thể coi là kim tự tháp khổng lồ được mô phỏng bằng thiết bị sân chơi. Mở cửa vào năm 2012 và đã thu hút được rất nhiều trẻ em  tại bang này đến chiêm ngưỡng như một kì quan. Đây là một bộ thiết bị leo dây khổng lồ, tuy nhiên được thiết kế hệ thống dây để không làm trẻ bị rơi xuống từ độ cao 6 feet. Hệ thống khung lưới bằng sắt tạo độ chắc chắn cho toàn bộ hệ thống lưới đan theo.

3. Harry Thomas Sr. Playground

Chắc hẳn đối với người lớn chúng ta đều học qua toán học và biết về nhà toán học Fibonacci. Bộ đồ chơi tại đây mô phỏng các chuỗi dẫy số Fibonacci. Các thiết bị có thiết kế cong uốn lượn tạo sự lôi cuốn và đẹp mắt khiến cho trẻ không thể không mong muốn tham gia trò chơi.

4. City Museum

Quảng trường thành phố tại St Louis gần như là một sân chơi khổng lồ. Bên trong nó là những ngồi nhà gỗ, một nhà xoắn ốc 10 tầng, ngoài ra còn rải rác các thiết bị mô phỏng như máy bay, thú nhún và các xích đu, bập bênh. Đây có thể coi là một quảng trường sân chơi

5. Công viên trái tim xanh tại Shaw Park


Người ta thường nghĩ sân chơi trẻ em chỉ dành cho người lớn, nhưng tại Shaw Park những nhà thiết kế còn kết hợp cả một khu với các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời khổng lồ hay người ta vẫn gọi là “sân chơi cho người lớn”. Bởi đây là một quần thể gồm rất nhiều thứ mà người lớn có thể tham gia hoạt động như các thiết bị thể dục thể thao, đi xe đạp… ngoài ra gọi là trái tim xanh bởi tại công viên về tối, hệ thống đèn xanh được bật lên khiến cảm giác như một trái tim giữa lòng thành phố hết sức nổi bật

6. Woodland Discovery Playground


Được chính quyền Memphis phê duyệt và xây dựng trong những năm đầu thế kỷ 21, với mong muốn tạo ra một không gia gần với thiên nhiên nhất kết hợp với những sân chơi năng động cho trẻ em như cầu trượt, xích đu, bập bênh. Và đặc biệt với việc xây dựng công viên trong khu rừng, nhà thiết kế hướng đến những hoạt động leo trèo mạo hiểm kích thích các em nhỏ. Ngoài ra với việc phân tách các nhóm vui chơi trong một phạm vi lớn giúp cho trẻ có thể lựa chọn trò chơi cùng với các bạn chơi một cách phù hợp nhất.

Trên đây là 6 sân chơi được có là có những ý tưởng sáng tạo nhất trên thế giới, với sự độc đáo của các kiến trúc sức, nhà thiết kế thì sân chơi trẻ em ngày càng là những không gian mở để cho trẻ em có thể được thỏa sức vui chơi cũng như phát triển những tiềm năng của trẻ, giúp cho trẻ có những kĩ năng cần thiết để bước vào đời thông qua những hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s