Đến bao giờ trẻ em thành phố mới có sân chơi tử tế?

Trong những ngày qua, có rất nhiều người dân vẫn đau đáu trong lòng câu hỏi trong phiên trả lời chất vấn của HĐND thành phố HN về vấn đề các thiết bị sân chơi tại thành phố Hà Nội. Có thể thấy thực tế hiện tại tại Hà Nội, có thể số lượng sân chơi theo các khu vực vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của trẻ em nhưng mà chất lượng thiết bị thì không thể đáp ứng được vì hầu hết các thiết bị vui chơi này đều đã xuống cấp và trong thời gian dài không được bảo trì, dẫn đến thẩm mỹ xấu và thiếu độ an toàn.

Ngoài những sân chơi do nhà nước, chính quyền đầu tư thì có thể thấy kể cả những khu dân cư, chung cư, khu đô thị mới cao cấp được đầu tư sau này thì việc để ý tới khoảng không gian dành cho các em nhỏ cũng gần như là không được xem xét tới. các không gian tại khu chung cư hầu hết bị người dân trong chung cư hoặc ban quan lý sử dụng để mục đích kinh doanh, buôn bán thay vì làm khoảng không gian chung cho dân cư đang sinh sống.

Bad-Krozingen-Duc_1024x683Sau khi xem xét và đưa ra trình UBND thành phố, hiện các cơ quan chức năng đang tìm các phương án để quy hoạch lại, xin thêm quỹ đất để đầu tư các công viên cây xanh và khu vui chơi giải trí dành cho các em nhỏ. Tuy nhiên việc làm này chắc sẽ còn phải rất xa trong tương lai mới được thực hiện bởi việc xây dựng hay xin cấp phép, nguồn kinh phí… đều phải qua khá nhiều thủ tục từ các cấp lãnh đạo thành phố, quận, xã phường bởi vậy không thể một sớm một chiều có thể cải thiện được tình trạng thiếu thốn và xuống cấp sân chơi hiện nay.

Sau khi tiếp thu và lắng nghe ý kiến của nhân dân, UBND sẽ sớm ra một văn bản yêu cầu rõ ràng các khu chung cư, khu độ thị phải thực hiện một khoảng không gian vui chơi cho các trẻ em nhỏ với tỉ lệ nhất định với diện tích sử dụng hoặc những yêu cầu cần thiết để các chủ đầu tư phải bố trí một khoảng không gian dành riêng cho các em nhỏ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s